Người trong cuộc nói gì sau cuộc thi kéo co giữa Chevrolet Colorado và Ford Ranger

Sau đoạn video kéo co giữa Chevrolet Colorado và Ford Ranger gây sốt cư dân mạng, chúng tôi đã tiếp xúc với những người trong cuộc để tìm hiểu nguyên nhân cũng như mục đích của màn thi đấu này.

Đoạn video về cuộc thi đấu kéo co giữa hai chiếc xe bán tải Ford Ranger và Chevrolet Colorado được rất nhiều người quan tâm bởi đây là hai mẫu xe đang bán rất chạy tại Việt Nam khi mà Ford Ranger đang đứng đầu về doanh số bán ra và Chevrolet Colorado đang ở vị trí thứ hai.

Chính vì thế, ngay khi đoạn video kéo co giữa Chevrolet Colorado và Ford Ranger được đưa lên mạng xã hội với kết quả chiếc Chevrolet Colorado bị gãy trục láp trước, động cơ bốc khói nghi ngút còn chiếc Ford Ranger không hề hấn gì đã khiến cư dân mạng “dậy sóng” bởi nhiều nguyên nhân và nhiều lý do.

Người trong cuộc nói gì sau cuộc thi kéo co giữa Chevrolet Colorado và Ford Ranger - Ảnh 1.

Chị Đỗ Ngọc Trâm – Tổng giám đốc đại lý Chevrolet Thăng Long – cũng đồng thời là một người phụ nữ đam mê offroad.

Và để có cái nhìn khách quan nhất, chúng tôi đã liên lạc với người trong cuộc – chị Đỗ Ngọc Trâm, người phụ nữ điều khiển chiếc Chevrolet Colorado đồng thời cũng đang là Tổng giám đốc đại lý Chevrolet Thăng Long – để có những thông tin chính xác nhất về cuộc thi đấu này.

Người trong cuộc nói gì sau cuộc thi kéo co giữa Chevrolet Colorado và Ford Ranger - Ảnh 2.

Rất nhiều xe bán tải đã cùng nhau thực hiện chuyến du xuân hồi tháng 2/2016. Đây cũng là dịp mà hai chiếc xe Chevrolet Colorado LTZ và Ford Ranger Wildtrak thử sức với nhau.

Theo lời kể của chị Trâm thì cuộc thi kéo co giữa chiếc Chevrolet Colorado LTZ của chị và chiếc Ford Ranger Wildtrak của người bạn đồng hành Tiến Trần hoàn toàn chỉ là cuộc chơi vui vẻ mà hai bên thử thi đấu với nhau trong chuyến đi du xuân hồi đầu năm 2016. Chị Trâm cũng cho biết hôm đó chỉ có mỗi chiếc xe Chevrolet Colorado LTZ của chị và chiếc Ford Ranger Wildtrak của anh Tiến Trần thi đấu với nhau, còn những mẫu xe Ford Ranger nguyên bản khác chỉ tham gia cổ vũ cho hai bên.

Để phân tích sâu sa hơn nguyên nhân của cuộc thi đấu, chúng tôi cũng đã nói chuyện với anh Bằng “Kiều” – thành viên câu lạc bộ PVC đồng thời cũng là người có mặt tại cuộc thi đầu giữa hai chiếc xe bán tải này. Theo lời anh Bằng Trần, chiếc xe Ford Ranger Wildtrak sở hữu động cơ 3.2L, hộp số tự động 6 cấp, dẫn động 4×4 và đã được độ khá nhiều chi tiết như cản trước, nắp thùng và cả bộ lốp AT của BFGoodrich kích thước 285/65/18″, trong khi đó chiếc xe Chevrolet Colorado LTZ sở hữu động cơ 2.8L, hộp số tự động 6 cấp, dẫn động 4×4 nguyên bản với lốp AT “zin” kích thuớc 265/60/18″.

Người trong cuộc nói gì sau cuộc thi kéo co giữa Chevrolet Colorado và Ford Ranger - Ảnh 3.

Từ điều này, có thể thấy trong bài thi kéo co chiếc xe Ford Ranger Wildtrak có một chút lợi thế hơn với động cơ dung tích lớn hơn, lốp bám đường hơn, trọng lượng nặng hơn. Thế nhưng Chevrolet Colorado cũng chẳng kém cạnh gì khi động cơ dung tích nhỏ hơn lại có mô-men xoắn cao hơn  (500Nm so với 470Nm của Ford Ranger).

Anh Bằng “Kiều” cũng cho biết rằng, cuộc thi kéo co hoàn toàn là cuộc vui của các anh em trong đoàn đi du xuân nên thực tế ngay cả bãi đất trống được sử dụng làm sàn thi đấu cho Chevrolet Colorado LTZ và Ford Ranger Wildtrak cũng không đạt tiêu chuẩn. Phần đất nền của phía xe Chevrolet Colorad LTZ cứng hơn trong khi phần đất phía Ford Ranger Wildtrak thì mềm hơn.

Người trong cuộc nói gì sau cuộc thi kéo co giữa Chevrolet Colorado và Ford Ranger - Ảnh 4.

Sau cuộc thi đấu, dù bị gãy trục láp bánh trước nhưng chiếc xe Chevrolet Colorado vẫn tiếp tục cuộc hành trình cùng các người bạn.

Chính vì thế ngay khi bắt đầu cuộc chơi thì chiếc Ford Ranger Wildtrak đã nhanh chóng mất ma sát dẫn đến bị văng đuôi và tay lái Tiến Trần đã phải đánh lái để gìm chiếc xe lại. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc Ford Ranger Wildtrak với bộ lốp lớn đã đào xuống đường 4 lỗ khá to và động cơ 3.2L của xe cũng bị quá tải đã tự ngắt chân ga để bảo đảm an toàn khiến chiếc xe Ford Ranger bị lịm đi. Trong khi đó, chiếc Chevrolet Colorado LTZ bị kênh lốp do vấp vào đó nên ma sát mạnh giữa lốp và đá hộc dẫn đến bốc khói chứ không phải khói từ động cơ.

Tuy nhiên, khi nói về nguyên nhân của vụ gãy trục láp trước của chiếc Chevrolet Colorado LTZ thì cả nữ lái xe Đỗ Ngọc Trâm và các anh em chơi offroad lâu năm như anh Bằng “Kiều” cũng không thể giải thích bởi trục láp của xe bán tải – đặc biệt là Chevrolet Colorado – khá bền nên việc kéo co giữa hai xe như vậy khó có thể khiến gẫy trục láp ngay lập tức được. Do đó lời lý giải chung cho vụ “tai nạn nhỏ” này là chỉ được đưa ra là “đen thôi đỏ quên đi!”.

Người trong cuộc nói gì sau cuộc thi kéo co giữa Chevrolet Colorado và Ford Ranger - Ảnh 5.

Chiếc xe Chevrolet Colorado LTZ đã cùng chị Đỗ Ngọc Trâm “chinh chiến” trên nhiều mặt trận như đi chơi, đi offroad và cả đi thi King of Pick-up hay VOC….

Và vì chỉ là một cuộc chơi nên sau khi thi đấu, các thành viên lại tiếp tục chuyến đi của mình. Ngay cả chiếc xe Chevrolet Colorado LTZ của chị Trâm dù gãy trục láp trước và chỉ còn dẫn động cầu sau tương tự những chiếc xe bán tải bản một cầu nhưng vẫn tiếp tục tham gia hành trình cùng các anh em trong đoàn. Phần động cơ của chiếc xe Chevrolet Colorado LTZ cũng vẫn hoạt động bình thường trong suốt cả chuyến đi.

Như vậy có thể nói, việc hai chiếc xe Chevrolet Colorado LTZ và Ford Ranger Wildtrak thi đấu kéo co hoàn toàn chỉ là cuộc chơi vui của các thành viên trong đoàn offroad đi du xuân và mọi kết quả xảy ra đều không thể nói lên rằng mẫu xe nào tốt hơn, mẫu xe nào khoẻ hơn bởi mọi điều kiện thử nghiệm đều không tương xứng và không đúng quy chuẩn. Và theo lời chị Đỗ Ngọc Trâm và anh Bằng Kiều thì đã chơi là phải vui và tất nhiên sẽ phải chấp nhận rủi ro. Nhưng không vì rủi ro mà ta lại đánh mất niềm vui trên chuyến đi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *