Vào hồi cuối tháng 8 năm nay, hãng Hyundai đã chính thức xác nhận thông tin đưa mẫu xe concept Santa Cruz lên dây chuyền sản xuất thương mại. Tuy nhiên, có vẻ như hãng Hyundai không muốn dừng ở đó.

Hyundai phát triển xe bán tải thực thụ để cạnh tranh Ford Ranger và Toyota Hilux - Ảnh 1.

Hyundai Santa Cruz

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Motorning của Úc nhân sự kiện ra mắt Genesis G70 ở Hàn Quốc, đại diện hãng Hyundai khẳng định Santa Cruz sẽ nhắm đến thị trường Bắc Mỹ và những đối thủ như Honda Ridgeline. Trong khi đó tại thị trường như Úc, hãng Hyundai cần một mẫu xe bán tải “thực thụ” để giành khách của Toyota Hilux hay xe bán tải Ford Ranger.

Ông Scott Grant, COO của Hyundai Úc, cho biết: “Chúng tôi đã cân nhắc kế hoạch này từ nhiều năm rồi. Tập đoàn Hyundai Hàn Quốc đã lắng nghe chúng tôi nhưng chưa hành động vì còn ưu tiên các thị trường và những kế hoạch phát triển khác“.

Cách đây khoảng 12-18 tháng trước, chúng tôi đã bắt đầu nghiên cứu kế hoạch phát triển một mẫu xe thương mại hạng nhẹ cho thị trường Úc. Bạn thấy đấy, mẫu xe concept Santa Cruze dành cho Bắc Mỹ không phù hợp với thị trường Úc. Chương trình của chúng tôi vẫn đang được phát triển. Chúng tôi tự tin sẽ tung ra một sản phẩm mới vào năm 2020“, ông Grant tiết lộ.

Hiện vẫn chưa có kế hoạch ra mắt cụ thể. Trước đây, tập đoàn Hyundai Hàn Quốc chỉ lắng nghe mà không hành động. Giờ đây, họ đang hành động“, ông Grant hứa hẹn.

Như đã biết, Hyundai Santa Cruz là mẫu xe bán tải “vừa làm vừa chơi” nên sẽ không thể cạnh tranh với những đối thủ như Toyota Hilux và Ford Ranger tại thị trường như Úc. Theo hãng Hyundai, Santa Cruze là sự kết hợp phong cách của hai dòng xe bán tải và crossover. Hyundai Santa Cruz nhắm đến nhóm khách hàng “sống tại đô thị nhưng ưa thích phiêu lưu”.

Hyundai phát triển xe bán tải thực thụ để cạnh tranh Ford Ranger và Toyota Hilux - Ảnh 2.

Ở phiên bản concept, Hyundai Santa Cruz có thiết kế mạnh mẽ với thân xe hầm hố, đầu nằm cao, lưới tản nhiệt lục giác, đèn pha Projector không chóa và đèn sương mù LED. Bên cạnh đó là la-zăng cỡ lớn đi kèm lốp Michelin với hoa văn đặc biệt và kẹp phanh Brembo giúp tạo điểm nhấn khi nhìn ngang.

Để tăng sự tiện dụng, hãng Hyundai đã trang bị thùng xe phía sau có thể kéo dài tùy ý cho Santa Cruz. Khi được kéo dài hết cỡ, thùng xe của Hyundai Santa Cruz sẽ có kích thước tương đương loại trên xe bán tải cỡ trung.

Hyundai phát triển xe bán tải thực thụ để cạnh tranh Ford Ranger và Toyota Hilux - Ảnh 3.

Dù nhỏ gọn nhưng Hyundai Santa Cruz vẫn cung cấp buồng lái có 5 chỗ ngồi. Theo hãng Hyundai, Santa Cruz mang đến trải nghiệm lái như xe thể thao đa dụng và kích thước phù hợp với đô thị.

Nguồn cung cấp sức mạnh của Hyundai Santa Cruz là khối động cơ diesel tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 406 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian HTRAC. Mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu xe này chỉ dừng ở con số trung bình 7,8 lít/100 km.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *